An toàn & tiết kiệm điện

An toàn & tiết kiệm điện

Đăng bởi Phan Ngọc Ẩn | 15:14 | 14/06/2022

Phát triển đồng bộ hạ tầng lưới điện

Bó cáp viễn thông, khắc phục những điểm võng của cáp viễn thông dọc theo hạ tầng lưới điện là công việc được ngành điện đặc biệt quan tâm. Công việc này không chỉ để tạo mỹ quan đô thị, tiến tới đô thị loại I mà đây còn là giải pháp nhằm đảm bảo việc vận hành lưới điện an toàn, liên tục, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, tạo sự an toàn cho công nhân ngành điện và cả công nhân viễn thông, thông tin khi lên cột làm việc.

Trên địa bàn tỉnh có 8 doanh nghiệp viễn thông hoạt động, với 698 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông. Theo đó, thời gian qua, với việc quá nhiều các đường dây cáp viễn thông được kéo trên trụ điện đã tạo ra nhiều điểm võng thấp, nhiều cột điện trở nên rối bời như “tổ quạ”.

Để từng bước khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, Công ty Điện lực Cà Mau phối hợp các nhà mạng thực hiện chỉnh trang bó cáp viễn thông, khắc phục những điểm võng.

Theo đó, thời gian qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau đã được triển khai làm gọn, nâng cao dây cáp viễn thông, tạo ra một diện mạo mới. Không chỉ cáp viễn thông, nhiều tuyến đường hệ thống từ cột, dây điện hạ thế cũng được tiến hành thay thế, nâng cấp, kết gọn công tơ, thay các thùng công tơ hư hỏng xuống cấp,... Tất cả đã góp phần tạo nên mỹ quan đô thị, hướng đến đô thị xanh - sạch - sáng và văn minh.

Nhiều khu vực hạ tầng lưới điện được nâng cấp, khắc phục những điểm võng của cáp viễn thông, tạo sự thông thoáng cho không gian đô thị.

Trong nhiều năm qua, Công ty Điện lực Cà Mau thường xuyên chỉ đạo các điện lực trực thuộc đặc biệt quan tâm triển khai việc chỉnh trang cáp thông tin mắc trên cột điện và công việc này phải được làm thường xuyên, liên tục, nhất là các “điểm đen”.

Song song đó, ngành điện luôn chú trọng đầu tư nâng cấp các lưới điện cũ nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu điện cho người dân và doanh nghiệp trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, tạo ra một không gian thông thoáng. Đồng thời, đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cũng như giúp các đơn vị viễn thông nâng cao hiệu quả quản lý truyền dẫn thông tin.

Với chiều dài đường dây trung thế hơn 5.477 km và hơn 7.403 km đường dây hạ thế, việc quản lý vận hành lưới điện, quản lý công tác mắc cáp thông tin trên cột điện, việc khắc phục, chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện vô cùng lớn và vẫn còn nhiều khó khăn.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với nỗ lực của tất cả các cấp, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, trong đó có sự đóng góp của ngành điện, nhiều tuyến đường trong các đô thị từ tỉnh đến huyện đã khởi sắc./.


TIN LIÊN QUAN

(15:14 - 14/06/2022)

Phát triển đồng bộ hạ tầng lưới điện

Bó cáp viễn thông, khắc phục những điểm võng của cáp viễn...

(14:57 - 06/05/2022)

Chỉnh trang cáp viễn thông chào mừng ngày lễ lớn

Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn 30/04 và 01/05 năm 2022, Công ty...

(15:23 - 08/12/2021)

Điện lực Thới Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn - liên tục trong mùa dịch