Hội nghị khách hàng Công ty Điện lực Cà Mau
Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) đã tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2015, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh và 133 khách hàng đại diện cho 285.368 khách hàng của Công ty. 
Chi tiết...
PC Cà Mau: Phát động cuộc thi “Tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp năm 2015”
Chi tiết...
Ra mắt lớp phim quang điện siêu mỏng
Tại triễn lãm CTIA 2011, hãng năng lượng Wysips (Pháp) đã giới thiệu lớp phim quang điện, cho phép tích hợp trên màn hình thiết bị di động và hoạt động như tấm thu năng lượng mặt trời.
Chi tiết...
Sản xuất điện trực tiếp từ nước
Khi nghe điều trên bạn sẽ liên tưởng ngay đến hỉnh ảnh dòng nước cuồn cuộn từ những con đập làm quay tua-bin máy phát điện. Nhưng đó không phải là cách duy nhất tạo ra nguồn điện từ năng lượng nước, vì hiện tại các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachuset, Mỹ (MIT) đã phát minh ra một phương pháp khác
Chi tiết...
TP Hồ Chí Minh sẽ có nhà máy sản xuất pin mặt trời quy mô lớn
UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza) xem xét điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất 42 héc ta tại Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi để giao Tập đoàn First Solar (Mỹ) triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin mặt trời.
Chi tiết...
Bàn giao kỹ thuật dàn pin mặt trời nối lưới
Ngày 20/10/2010 công tác thi công lắp đặt hệ thống pin mặt trời nối lưới đầu tiên tại tóc nhà Bộ Công Thương đã chính thức được bàn giao kỹ thuật. Đây là dự án trình diễn do Văn phòng Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Cơ quan năng lượng Đức, Công ty ALTUS AG Đức và Trung tâm năng lượng mới, ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện.
Chi tiết...
Công nghệ Biôga phát điện: Nguồn năng lượng an toàn cho nhà nông
Công nghệ Biôga sử dụng chất thải hữu cơ trong sinh hoạt, chăn nuôi để tạo ra khí đốt, giải quyết căn bản tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra đã được áp dụng từ gần 10 năm nay. Mới đây, T.S Bùi Huy Ga, Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã sáng chế bộ phận cho phép chuyển hóa nguồn nhiên liệu từ xăng, dầu của máy phát điện sang dùng khí ga và công nghệ này đã được áp dụng thành công tại một số hộ nông dân ở Thái Nguyên.
Chi tiết...
 
Đầu trang