An toàn & tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện

Đăng bởi | 09:41 | 10/09/2021

Công ty Điện lực Cà Mau khuyến nghị người dân, khách hàng quan tâm việc sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm.

Công ty Điện lực Cà Mau xin chân thành cảm ơn quý khách hàng sử dụng điện đã phối hợp và hỗ trợ cho Công ty Điện lực trong suốt thời gian qua.

Kính thưa Quý khách hàng do dịch Covid-19, nhiều người thay vì đến cơ quan đã lựa chọn phương án làm việc tại nhà. Tuy nhiên, nếu cứ thoải mái dùng các thiết bị điện, cuối tháng người dùng có thể sẽ nhận được hóa đơn tiền điện với số tiền tăng vọt, mặc dù có sự hổ trợ giảm tiền điện của Chính phủ.

Để chủ động kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ cũng như chi phí tiền điện của hộ gia đình không tăng quá mức, Công ty Điện lực Cà Mau khuyến nghị người dân, khách hàng hết sức quan tâm sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, cũng như tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện.

Cần sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: “Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Hãy “Tắt khi không sử dụng”. Nên cài đặt máy lạnh để nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (nên thấp hơn khoảng 5 độ C) và hạn chế sử dụng nhiều máy lạnh cùng một lúc trong nhà.

Khách hàng nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết mát mẻ. Không sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm. Đặc biệt, hãy tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên để không chỉ tiết kiệm điện mà còn rất có ý nghĩa phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng điện có thể tải ứng dụng “CSKH EVNSPC” trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android) về thiết bị di động để trực tiếp theo dõi và tra cứu thông tin về điện năng tiêu thụ và công cụ ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng, để biết rõ lượng điện tiêu thụ của mình và có sự điều chỉnh hợp lý trong sử dụng điện.

Hãy đồng hành cùng ngành điện thực hiện “Tiết kiệm điện thành thói quen”.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                      GIÁM ĐỐC

                                      (đã ký)

                                        Huỳnh Hữu Quang


TIN LIÊN QUAN

(15:22 - 03/11/2022)

Cà Mau tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho hơn 600 tuyên truyền viên là cán bộ xã/ phường/ thị trấn, Trưởng khóm/ ấp, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh

(09:41 - 10/09/2021)

Công ty Điện lực Cà Mau khuyến nghị người dân, khách hàng quan tâm việc sử dụng điện hợp lý và tiết kiệm.

Công ty Điện lực Cà Mau xin chân thành cảm ơn quý khách...