Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi | 14:22 | 07/07/2020

CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU: DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2020

Để tăng cường tính chủ động của lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty Điện lực Cà Mau (Công ty), luôn sẵn sàng trong công tác phòng, chống lụt bão, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão làm ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành an toàn và liên tục cho hệ thống lưới điện,tạo sự phối hợp nhanh chóng, chính xác giữa các đơn vị khi được tăng cường hỗ trợ về: Nhân lực, vật tư trang thiết bị, phương tiện vận chuyển khi được Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cấp Công ty điều động; tạo sự gắn kết các BCH PCTT&TKCN của các đơn vị với nhau trong công tác PCTT&TKCN, nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương các cấp trong công tác khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra cũng như hạn chế được thiệt hại đến mức thấp nhất và kịp thời khôi phục để cung cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất; ngày 26/6/2020, tại ấp Đầu Sấu, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức diễn tập PCTT&TKCN cấp Công ty năm 2020.

 Triển khai phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2020 

       Thành phần tham gia buổi diễn tập gồm có: Các thành viên BCH PCTT&TKCN Công ty, lãnh đạo các phòng/ đội/ ban nghiệp vụ Công ty và Đội xung kích PCTT&TKCN các đơn vị. Đồng thời có sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện Phú Tân và xã Tân Hải, cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương. 
       Buổi diễn tập được thực hiện trên cơ sở tình huống giả định nêu trên; với tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, BCH PCTT&TKCN Công ty đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Tại hiện trường diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra như: thay 01 trụ (đôi) trung thế BTLT loại 12,5m bị gãy, di dời 01 trụ trung thế BTLT loại 12,5m bị sạt lở, tháp U140x3m cho 9 vị trí, thay 20 bộ neo trung thế và 07 bộ neo hạ thế.... nhằm khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo an toàn và nhanh chóng cấp điện trở lại, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân.        Công ty đã lập phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2020, với tình huống giả định là do ảnh hưởng cơn bão “số 01” năm 2020 (có tên quốc tế là Sơn Tinh) kèm theo mưa giông, lốc xoáy làm thiệt hại gây sự cố đến lưới điện 22kV trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong đó thiệt hại nặng nhất là tuyến đường dây trung thế 477THT, ấp Đầu Sấu, xã Tân Hải, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau thuộc khu vực của Điện lực Phú Tân quản lý vận hành; tình trạng trụ bị nghiêng, ngả, gãy trụ, đứt dây trung hạ thế, hỏng sứ cách điện và các phụ kiện của lưới điện đi kèm.

                                                                 

Công nhân thực hiện tình huống tháp U140x3m nâng độ cao tĩnh không 

       Ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc Công ty cho biết, thông qua cuộc diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức ứng phó và khắc phục thiệt hại khi thiên tai xảy ra; nâng cao khả năng chỉ huy, điều hành của BCH PCTT&TKCN. Đây còn là dịp huấn luyện lực lượng xung kích trong việc ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; tạo sự phối hợp nhanh chóng, chính xác của các đơn vị khi được tăng cường hỗ trợ nhân lực, vật tư, trang thiết bị khi được BCH PCTT&TKCN cấp trên điều động. Tạo thành phản xạ cho từng thành viên tham dự, nắm được trình tự xử lý khi có thiên tai xảy ra. Đặc biệt là giai đoạn phối hợp với địa phương và các đơn vị trong việc khắc phục hậu quả sau bão.

       Các lực lượng tham gia diễn tập có sự phối hợp chính xác, chặt chẽ, bảo đảm an toàn, chất lượng, kịp thời. Buổi diễn tập được triển khai thực hiện đáp ứng các yêu cầu đề ra, đảm bảo đủ các yêu cầu nội dung cũng như quy định về PCTT&TKCN.

        Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, BCH PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN. 

                                               

Ông Thiều Văn Minh - Phó Giám đốc Công ty đánh giá kết quả buổi diễn tập PCTT&TKCN năm 2020  

       Bên cạnh đó, ông Thiều Văn Minh cũng chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra. Đồng thời qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của BCH PCTT&TKCN Công ty; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố hệ thống lưới điện do mưa, bão gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão xảy ra trên địa bàn.

       Song song với hoạt động diễn tập PCTT&TKCN thì trước mùa mưa, bão hàng năm, Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị lưới điện, các hạng mục công trình lưới điện và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục và góp phần hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra hàng năm.

        Buổi diễn tập diễn ra với sự tham gia của gần 70 CB-NLĐ của Công ty đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão năm 2020. 

      Một số hình ảnh khi phổ biến Phương án trước khi diễn tập 
                                                                      
 
                                                                      


                                                                     
 
      Một số hình ảnh khi diễn tập tại hiện trường lưới điện 
                                                                                          

                                                                                          

                                                                                          

                                                                   

                                                                   

 

 

                  Trần Hữu Hải - PC Cà Mau


TIN LIÊN QUAN

(15:18 - 08/12/2021)

PC Cà Mau kiểm soát tốt hệ thống đo đếm

(08:31 - 30/11/2021)

THÔNG TIN TUYỀN THÔNG VNPT MOBILE MONEY

xin vui lòng xem tại đây

(14:20 - 12/11/2021)

Chỉnh trang cáp thông tin, góp phần cho đô thị Thông Thoáng - Sạch - Đẹp

(10:17 - 10/11/2021)

Chương trình khuyến mãi thanh toán qua VNPAY tháng 11 2021

Xin quý khách hàng vui lòng xem link bên dưới

(09:23 - 20/10/2021)

Cài App CSKH EVNSPC nhận quà liền tay

(16:44 - 13/09/2021)

PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG ĐỂ TẦM SOÁT DỊCH BỆNH COVID19 CHO TOÀN THỂ CÁN BỘ ĐIỆN LỰC CÁI NƯỚC

(14:50 - 06/09/2021)

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI CHO VNPT MEDIA THÁNG 9/2021

Quý khách vui lòng xem tại đây

(08:55 - 30/08/2021)

CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐỢT 5 CHO 3 NHÓM DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN DO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền...

(15:17 - 09/08/2021)

Triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 đợt 4

xin quý khách vui lòng xem tại đây

(08:44 - 09/08/2021)

VNPT MEDIA truyền thông về Chương trình khuyến mại tháng 04 và 08/2021

quý khách vui lòng xem tại đây