Tin tức & hoạt động

Tin tức & hoạt động

Đăng bởi | 14:24 | 01/06/2020

An toàn bảo mật thông tin nội bộ là hàng đầu

Không nằm ngoài xu thế theo tình hình phát triển hiện nay, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) nói riêng, cũng có những tăng tốc bứt phá với nhiều giải pháp mới. Trong đó việc ứng dụng công nghệ vào phục vụ điều hành sản xuất kinh doanh là một đột phá đáng tự hào.

Đến nay hệ thống mạng LAN, WAN, hạ tầng máy chủ, đường truyền wifi ...được ngành điện đầu tư đồng bộ. Các thiết bị trong hệ thống mạng LAN được nâng cấp, bổ sung và trang bị mới. Đường truyền mạng LAN kết nối đến các máy tính từ tốc độ ban đầu là 100Mps, nay đạt tốc độ 1Gbps đã định hướng lên 10Gbps. Các thiết bị WAN switch lớp 3, thiết bị chuyển mạch chính, thiết bị định tuyến… tại các đơn vị trực thuộc được kết nối và cấu hình theo giao thức OSPF, đảm bảo tạo được các vòng (ring) giữa các đơn vị với tốc độ 10 Gbps, có hướng bảo vệ khi đứt cáp nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn ổn định liên tục.

Phần mềm diệt virus Kaspersky endpoint security đã được trang bị cho máy tính người dùng

Sự phát triển mạnh mẽ cuộc cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là những lợi thế tạo nên những sự thay đổi tích cực từ mọi phía. Nhưng cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề đáng lo ngại về an ninh an toàn bảo mật thông tin, nổi bật là những thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng. Tuy không có sự cố nào đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, nhưng sự gia tăng các máy tính bị nhiễm mã độc, mã hóa dữ liệu và mã độc tấn công có chủ đích APT là đáng kể. Từ đó ta có thể thấy được các tác hại chủ yếu do virus máy tính gây ra như: Tiêu tốn tài nguyên hệ thống; Đánh cắp dữ liệu; Mã hóa dữ liệu để tống tiền; Phá hủy dữ liệu; Phá hủy hệ thống; Và một số tác hại khác nữa gây khó chịu cho người dùng.

Các đường lan truyền virus máy tính chủ yếu qua: Sao chép tệp đã bị nhiễm virus từ máy này sang máy khác; Sử dụng phần mềm crack, các phần mềm miễn phí; Qua các thiết bị nhớ di động như USB, thẻ nhớ; Qua mạng nội bộ (LAN, WAN), mạng Internet, đặc biệt là thư điện tử (email); Qua các lỗ hổng phần mềm…. 

Trước những nguy cơ tiềm ẩn tấn công mạng ngày càng cao vào máy tính người dùng. Nhận thấy sự cần thiết cần phải có những phần mềm bảo vệ để giảm thiếu tối đa nguy cơ, tác hại của những tấn công mạng có chủ đích, lãnh đạo Công ty Điện lực Cà Mau đã chỉ đạo cho phòng Viễn thông công nghệ thông tin đưa phần mềm diệt virus Kaspersky endpoint security vào sử dụng đồng bộ cho tất cả hệ thống máy tính trong toàn Công ty. Đồng thời hướng dẫn các đơn vị Điện lực trực thuộc cài đặt – kích hoạt phần mềm diệt virus Kaspersky endpoint security một cách nhanh nhất, giúp người dùng yên tâm có thể kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của virus. Bên cạnh đó bộ phận quản trị còn đưa ra những khuyến cáo với tất cả nhân viên sử dụng các phần mềm và truy cập Internet trong toàn Công ty như: Hạn chế việc sao chép không cần thiết và không chạy các chương trình tải từ Internet hoặc sao chép từ máy khác khi chưa đủ tin cậy. Không mở những tệp tin đính kèm trong thư điện tử nếu chúng có nguồn gốc hoặc nội dung không rõ ràng. Không truy cập vào những website có nội dung không lành mạnh. Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi (patch, hotfix) của phần mềm, hệ điều hành trên máy tính. Sao lưu dữ liệu thường xuyên để có thể khôi phục khi bị virus phá hoại…

Việc ứng dụng công nghệ thông tin của Công ty Điện lực Cà Mau đã tạo được những bước tiến mới trong điều hành sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra giúp các máy tính người dùng trong toàn Công ty hoạt động ổn định, tăng khả năng bảo mật dữ liệu tối ưu nhất./.

Kim Hoàng


TIN LIÊN QUAN

(09:17 - 30/01/2023)

SẴN SÀNG ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023.

(09:16 - 30/01/2023)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN, ỔN ĐỊNH TRONG KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

(08:32 - 30/01/2023)

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỬA CHỮA ĐIỆN NÓNG

(08:17 - 30/01/2023)

Công ty Điện lực Cà Mau, thực hiện tốt công tác an toàn thông tin, viễn thông dùng riêng.

(07:39 - 13/12/2022)

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN “Lô 1: Tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị thanh lý có CTNH”

(07:37 - 13/12/2022)

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN “Lô 2: Vật tư thiết bị thanh lý thông thường”

(14:00 - 08/12/2022)

THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Căn cứ Thông báo số: 3501/TB-PCCM ngày 25/11/2022 của Công ty Điện lực...

(08:27 - 28/11/2022)

Thông báo Về việc lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá vật tư, tài sản thanh lý năm 2022 của Công ty Điện lực Cà Mau

Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016 của Quốc hội nước...

(15:43 - 29/08/2022)

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022

(15:41 - 29/08/2022)

Công ty Điện lực Cà Mau áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới theo quy định của Bộ Tài Chính