Tin tức & hoạt động

Đảng và đoàn thể

Đăng bởi | 15:15 | 08/05/2018

Công nhân điển hình

Anh Nguyễn Thanh Hận, công nhân kinh doanh Điện lực Trần Văn Thời, Công ty Điện lực Cà Mau với nụ cười tươi đôn hậu, nghĩ đến công việc nhiều hơn lợi ích bản thân, làm nhiều hơn nói, đi đầu trong các phong trào thi đua, là một trong những gương điển hình tiên tiến của PC Cà Mau.

Với 11 năm gắn bó với ngành Điện, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc và lòng yêu nghề đã giúp anh gặt hái nhiều thành công trong công việc.

Trước đây anh Hân công tác tại Trạm điện Trần Văn Thời, năm 2007 trạm điện sát nhập với Điện lực Trần Văn Thời.  Với nhiệm vụ công nhân kinh doanh, anh đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như đi thu tiền điện, khảo sát lắp công tơ cho khách hàng, thay thế định kỳ công tơ, phúc tra chỉ số,  áp giá khách hàng…. Nhiệm vụ nào anh cũng nỗ lực vượt khó để hoàn thành. Việc nào được giao anh cũng quyết tâm tìm hiểu để thực hiện trọn vẹn.

Khi tiếp túc với khách hàng, anh rất vui vẻ, niềm nở và linh hoạt, đồng cảm chia sẻ, giải thích rỏ ràng đối với những thắc mắc của khách hàng… chính vì vậy những tuyến đường nơi anh thu tiền điện không có khách hàng phản ảnh. Đối với đồng nghiệp anh cởi mở, chân thành, tận tình giúp đỡ mọi người, được lãnh đạo và tập thể tín nhiệm tin tưởng, quý mến, chính vì thế mà anh đã sớm được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Anh Nguyễn Thanh Hận

Với lòng yêu nghề, đam mê cống hiến, từ thực tế công việc, anh đã nghiên cứu và đưa ra những giải pháp để giảm sức lao động, thuận lợi trong công việc cho anh em công nhân. Điển hình năm 2014 anh cùng các đồng nghiệp thực hiện giải pháp “Kìm khoá đai thép cải tiến” – được công nhận là sáng kiến cấp Tổng công ty và được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Giải pháp này cũng đạt giải Ba trong Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức. Những năm sau đó, anh cùng các đồng nghiệp đưa ra những giải pháp hữu hiệu áp dụng vào thực tiễn công việc tại Điện lực.

“Vì yêu nghề, yêu công việc nên mỗi sáng kiến của tôi là một ý tưởng khi xem xét, tìm hiểu các quy trình làm việc nhằm góp phần làm lợi hơn trong công tác, tiết kiệm được thời gian, nguyên vật liệu”, anh Nguyễn Thanh Hận bộc bạch.

Anh cũng chính là người trưởng thành từ các phong trào. Khi còn sinh hoạt đoàn anh là một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết, có ý thức tự rèn luyện và cầu tiến, tham gia đi đầu trong tất cả các phong trào, mặt trận của thanh niên, chính vì thế mà nhiều năm liền anh đạt danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc”, là nòng cốt của hoạt động thể dục thể thao.

Không ngừng phấn đấu rèn luyện, học hỏi từ đồng nghiệp, công nhân Nguyễn Thanh Hận luôn tự giác học tập nâng cao trình độ phục vụ công tác. Hiện anh đang theo học hệ vừa làm vừa học, chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Thành phố Cần Thơ.

Ông Cao Minh Nguyễn – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Trần Văn Thời cho biết: “Công nhân Nguyễn Thanh Hận là người rất gương mẫu, có trách nhiệm với công việc; hăng hái tiên phong trong các phong trào; có nhiều ý tưởng sáng kiến hay phục vụ công việc”.

Những đóng góp thiết thực, hiệu quả của công nhân Nguyễn Thanh Hận nói riêng và của đội ngũ công nhân Điện lực tài trí yêu nghề trên mọi lĩnh vực đã góp phần giữ dòng điện toả sáng trên khắp các tỉnh thành phía Nam.

 
Lê Văn Tám - PC Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

(14:57 - 06/05/2022)

Đảng ủy Công ty Điện Cà Mau nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai các văn bản Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII

Ngày 21/4 Đảng bộ Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức Hội nghị...

(14:08 - 12/04/2022)

LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU 30 NĂM TUỔI ĐẢNG CHO ĐẢNG VIÊN THUỘC CHI BỘ KHỐI KINH DOANH - ĐẢNG BỘ CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU

(10:40 - 20/01/2022)

CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN NAM THĂM HỎI ĐOÀN VIÊN, TẬP THỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐIỆN LỰC THỚI BÌNH - PC CÀ MAU

(15:03 - 07/06/2021)

Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng, là sự ghi nhận của Đảng đối với công lao đóng góp của các đảng viên...

(15:39 - 05/04/2021)

Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau giai đoạn 2020 - 2025

Đảng Ủy Công ty Điện lực Cà Mau tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau...

(15:12 - 22/03/2021)

ĐIỆN LỰC PHÚ TÂN: HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021

Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 3532/CTLT-PCCM-CĐ ngày 25 tháng 12 năm 2020 của Giám đốc và Chủ tịch...

(09:49 - 25/12/2020)

Hành động nhỏ, niềm vui lớn chung tay vì cộng đồng

Sáng 12/12/2020 Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo hưởng ứng...

(09:48 - 25/12/2020)

Tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động năm 2020

Công ty Điện lực Cà Mau phối hợp với Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Công ty cổ phần huấn luyện kiểm định 6 -...

(08:12 - 30/09/2020)

PC Cà Mau: Vẻ đẹp phụ nữ EVN

 Trong suốt chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của ngành điện, có sự tham gia...

(13:44 - 28/09/2020)

Tiếp sức đến trường

Trong không khí học sinh cả nước nói chung và học sinh trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau nói...