Tin tức & hoạt động

Tin hoạt động trong công ty

Đăng bởi | 08:51 | 05/04/2018

Đóng góp của những người “Trung hậu – Đảm đang”

Công ty Điện lực Cà Mau có tổng cộng 95 nữ, chiếm tỷ lệ 13% trong tổng số CBCNV; tuổi đời cao nhất là 54 tuổi, thấp nhất là 24 tuổi. Về trình độ có 02 thạc sỹ, 38 đại học, 55 cao đẳng, trung cấp và trình độ khác, các chị em đều được ký hợp đồng lao động với nguồn thu nhập ổn định.

Do đặc thù điều kiện địa hình đi lại khá khó khăn, các Điện lực huyện nằm cách xa trung tỉnh. Lao động nữ phân bổ ở khu vực trung tâm thành phố là 49 người chiếm 51,5%/tổng số nữ CBCNV, còn lại chị em được bố trí công tác tại các Điện lực huyện, xa nhất là Điện lực Ngọc Hiển nằm ở Mũi Cà Mau, cách thành phố Cà Mau 120 km, có 02 chị đang bám trụ công tác tại đó. Mặc dù điều kiện như vậy, song với nhiệt huyết cùng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chị em đều tích cực tham gia vào tất cả các hoạt động, các phong trào thi đua và đạt được nhiều thành tích.

Nữ CBCNV PC Cà Mau

Để nữ CBCNV yên tâm làm việc, Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; thường xuyên tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chị em để kịp thời giải quyết những vướng mắc tại cơ sở; sắp xếp lao động hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sở trường công tác, tay nghề, sức khỏe và hoàn cảnh gia đình của chị em, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, quyền và lợi ích hợp pháp của nữ CBCNV. Ngoài ra, nhiều Công đoàn cơ sở tiếp tục xây dựng và phát triển quỹ “tương trợ”, quỹ “góp vốn xoay vòng”, nhằm giúp nữ CBCNV tiết kiệm những khoản tiền nho nhỏ để hỗ trợ, giúp đỡ nhau. Điều này giúp lao động nữ có thêm nhiều động lực để cống hiến, làm việc.

 Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, các chế độ chính sách, đời sống tinh thần cho lao động nữ được đặc biệt chú trọng; đặc biệt là tổ chức các hoạt động nhằm tạo cơ hội cho chị em giao lưu, sinh hoạt cùng nhau. Chính vì thế, ngay từ đầu năm, Ban thường vụ Công đoàn đã chỉ đạo các cấp Công đoàn dành nhiều hoạt động hướng đến lao động nữ, đặc biệt là các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10... Theo đó, nhiều hoạt động được tổ chức như tọa đàm, gặp mặt, hội thi, tặng quà, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, thi nấu ăn, tư vấn làm đẹp, sức khoẻ giới tính, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các diễn đàn trao đổi về hạnh phúc gia đình …

 Công tác chăm sóc sức khoẻ cũng được lãnh đạo quan tâm. Hằng năm chị em được khám sức khoẻ định kỳ tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, từ kết quả khám chữa bệnh ban đầu, các bệnh lý về phụ nữ được sàng lọc, phân loại để chị em có kế hoạch điều trị, những trường hợp bệnh nghề nghiệp, bệnh nặng hoặc hiểm nghèo đều được tư vấn nơi điều trị, và hỗ trợ bằng tiền để chị em có hoàn cảnh khó khăn an tâm điều trị.

Về việc học tập nâng cao trình độ, kỹ năng tay nghề phục vụ công tác được quan tâm hàng đầu. Đối với những trường hợp chưa đạt chuẩn tiêu chí nghiệp vụ, luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm động viên cử đi học tập, đào tạo và được Công ty hỗ trợ kinh phí. Sau khi hoàn thành khoá học, kiến thức của chị em được nâng lên rõ rệt, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao, được chuyển xếp lương phù hợp. Bên cạnh đó, chị em cũng tự học tập, rèn luyện nâng cao trình độ cho bản thân để cùng tiến bộ.

Trong công tác phát triển đoàn viên, công đoàn viên, đảng viên: Chị em phụ nữ được tham gia tất cả các tổ chức nói trên theo lứa tuổi của mình, từ đó làm cơ sở để phát triển cao hơn nữa, đặc biệt là về mặt phát triển đảng viên. Với phương chăm “Người khá giúp người khó” ban đầu chị em còn dè dặt, ái ngại chưa muốn tham gia vào những hoạt động đoàn đảng với nhiều lý do. Nhưng bằng sự quyết tâm của người đứng đầu, các chị em có hoàn cảnh và thời gian khá hơn giúp đỡ những chị em còn nhiều khó khăn, tham gia vào những hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội… đạt nhiều kết quả cao. Từ đó nhiều chị em đã thay đổi được quan điểm tích cực tham gia và từ đó phát hiện ra những nhân tố để chăm bồi phát triển.

Các phong trào như “Phụ nữ hai giỏi” gắn liền với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được phát động và và nhân rộng điển hình.

Bên cạnh đó, một số chị em có hoàn cảnh khó khăn, hoặc đang sinh sống và làm việc ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều trở ngại vì lý do đời sống và mức thu nhập, do đó họ không thường xuyên tham gia mọi phong trào hoạt động, học tập, sinh hoạt vui chơi… thì lãnh đạo cử đoàn công tác đến gia đình để tìm hiểu nguyên nhân, động viên thăm hỏi, khích lệ chị em hăng hái tham gia bằng nhiều hình thức. Nhờ vậy mà trong những năm qua hầu như các chị em đều được hỗ trợ về vật chất và tinh thần, do đó quy tụ được nhiều người tham gia các phong trào, từ đó tìm ra những hạt nhân giữ vai trò nòng cốt trong các mặt hoạt động. Và đặc biệt hơn tại những chương trình sự kiện diễn ra đều có sự góp mặt của nữ cán bộ hưu trí.

Có thể nói, những hoạt động thiết thực, những việc làm cụ thể hướng đến lao động nữ chính là động lực giúp các chị em nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, góp phần vào thắng lợi các nhiệm vụ của Công ty.

Sự quan tâm đó đã làm chị em ấm lòng hơn, tin tưởng hơn vào đơn vị để hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Công ty Điện lực Cà Mau, cũng như phát triển mạnh mẽ phong trào vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Điện.

 
Hồng Thắm – Lê Tám - PC Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

(09:17 - 30/01/2023)

SẴN SÀNG ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023.

(09:16 - 30/01/2023)

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN, ỔN ĐỊNH TRONG KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

(08:32 - 30/01/2023)

ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỬA CHỮA ĐIỆN NÓNG

(08:17 - 30/01/2023)

Công ty Điện lực Cà Mau, thực hiện tốt công tác an toàn thông tin, viễn thông dùng riêng.

(07:39 - 13/12/2022)

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN “Lô 1: Tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị thanh lý có CTNH”

(07:37 - 13/12/2022)

THÔNG BÁO ĐẤU GIÁ TÀI SẢN “Lô 2: Vật tư thiết bị thanh lý thông thường”

(14:00 - 08/12/2022)

THÔNG BÁO Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Căn cứ Thông báo số: 3501/TB-PCCM ngày 25/11/2022 của Công ty Điện lực...

(08:27 - 28/11/2022)

Thông báo Về việc lựa chọn đơn vị tổ chức bán đấu giá vật tư, tài sản thanh lý năm 2022 của Công ty Điện lực Cà Mau

Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016 của Quốc hội nước...

(15:43 - 29/08/2022)

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022

(15:41 - 29/08/2022)

Công ty Điện lực Cà Mau áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới theo quy định của Bộ Tài Chính