Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi | 13:44 | 04/04/2017

Hình ảnh văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Cà Mau

    “Điện đi trước một bước” chỉ ngắn gọn có 5 từ, nhưng đó là một nhiệm vụ hết sức vẻ vang và nặng nề do đất nước giao cho ngành Điện lực Việt Nam phải ra hết sức mình để mang ánh sáng đến mọi miền tổ quốc, làm cơ sở phát triển toàn diện xã hội. Cùng với sự phát triển của ngành điện lực Việt Nam, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Cà Mau đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu xây dựng Công ty không ngừng phát triển vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau nói riêng và của cả nước nói chung trong thời kỳ hội nhập.

Từ ngày chia tách tỉnh vào ngày 01/01/1997, trải qua chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay Công ty Điện lực Cà Mau là một trong những đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Một trong những yếu tố quan trọng đưa đến thành công này đó chính là nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp ở Công ty Điện Lực Cà Mau.

 

Hình ảnh văn hóa doanh nghiệp trong Công ty Điện lực Cà Mau

Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, Sở Quản lý và phân phối điện Minh Hải tiền thân của Công ty Điện lực Cà Mau ngày nay được thành lập. Sau gần 42 năm đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh nhà, Công ty Điện lực Cà Mau đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về số lượng lẫn chất lượng với tổng số cán bộ, công nhân viên, lao động hơn 760 người. Trong quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị, Công ty Điện lực Cà Mau luôn xác định văn hoá doanh nghiệp có vị trí và vai trò rất quan trọng và đã xây dựng cho mình giá trị cốt lõi phù hợp với truyền thống tốt đẹp chung của xã hội và của lĩnh vực hoạt động Điện lực. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Cà Mau đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường phân phối điện. Công ty Điện lực Cà Mau luôn tận tâm, hết lòng vì khách hàng, đến nay đã gặt hái được nhiều thành công trong cung cấp, kinh doanh bán điện, dần dần tạo được sự uy tín đối với khách hàng sử dụng điện; và cũng chính từ sự thành công đó, có một phần được xây dựng trong môi trường văn hóa doanh nghiệp giàu truyền thống.

Phát biểu của lãnh đạo Công ty tại Hội nghị khách hàng năm 2016

Yếu tố đặc biệt trong những nét văn hoá của Công ty Điện lực Cà Mau là luôn hướng về khách hàng, văn hoá “đặt niềm tin, chữ Tín” lên hàng đầu. Tại đây, chữ Tín với khách hàng, với đối tác luôn được đề cao. Chính vì thế, Công ty Điện lực Cà Mau luôn ý thức xây dựng niềm tin trong mọi dịch vụ, sản phẩm, với phương châm nhằm đem tới những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ ngày càng hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phát triển lưới điện tại các vùng nông thôn trong tỉnh Cà Mau

 

Nắm rõ được giá trị văn hoá của doanh nghiệp nên mỗi cán bộ công nhân viên luôn tuân thủ những quy tắc cơ bản trong Công ty: đoàn kết, trung thực trong công việc; thể hiện tính năng động trong quá trình công tác; có ý thức bảo vệ tài sản chung của Công ty; đảm bảo an toàn lao động,... Thông qua việc tổ chức và thu hút cán bộ công nhân viên tham gia các phong trào thi đua trong lao động, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao càng giúp cho đời sống văn hoá tinh thần của cán bộ công nhân viên của Công ty ngày một nâng cao.

Hoạt động thể dục thể thao trong Công ty Điện lực Cà Mau

Nét đẹp trong văn hoá doanh nghiệp của Công ty Điện lực Cà Mau còn thể hiện ở tinh thần “Tương thân tương ái”, trong đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”... Trong nhiều năm qua, hàng năm Công ty luôn dành một phần thành quả kinh doanh để tham gia ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội; quỹ vì người nghèo của tỉnh Cà Mau, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương….., qua những hoạt động đó, Công ty mong muốn gánh bớt nhọc nhằn, chia sẻ khó khăn cho các số phận kém may mắn trong xã hội nhằm góp phần nâng chuẩn mực cuộc sống của cộng đồng thêm thịnh vượng.

 

Buổi Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Ky (thương binh 4/4),

thường trú tại ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

 

Trong quá trình xây dựng bản sắc văn hoá của riêng mình, Công ty luôn đề cao trách nhiệm cá nhân trong việc giữ gìn nội bộ đoàn kết, tôn trọng sự hài hoà trong khác biệt, góp phần xây dựng hình ảnh mới về người thợ điện trong lòng khách hàng và đối tác. Cùng với việc coi người lao động là cái gốc của sự phát triển, lấy việc đào tạo, huấn luyện làm mục tiêu hàng đầu trong chiến lược phát triển, đơn vị đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực có tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, tận tuỵ với khách hàng, luôn đoàn kết, gắn bó vì sự phát triển vươn lên của Công ty.

 Lãnh đạo Công ty Điện lực Cà Mau và Công an tỉnh Cà Mau ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong những năm kế hoạch tiếp theo, tin tưởng rằng với thành tích đã đạt được trong thời gian qua sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn lao để toàn thể CBCNV cùng với Công ty thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, tiếp tục là một trong những đơn vị vững mạnh toàn diện của ngành điện, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau. Đồng thời, cùng với việc xây dựng cho mình nền tảng phát triển từ việc đề cao văn hoá doanh nghiệp, lấy văn hóa doanh nghiệp làm định hướng cho mọi hành động sẽ là một trong những tiền đề quan trọng giúp cho Công ty Điện lực Cà Mau có bước bức phá mạnh mẽ trong hiện tại và về sau này./.

 

Tác giả: Văn phòng Công ty

Ngày 15/3/2017.TIN LIÊN QUAN

(14:27 - 12/11/2021)

ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ CÀ MAU CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 20/10

(13:40 - 11/01/2021)

CẨM NANG CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU EVN

Vui lòng xem tại đây!

(15:17 - 30/12/2020)

EVN SPC trao quà cho học sinh vùng đất mũi

Ngọc Hiển là huyện vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh Cà Mau, nổi tiếng với Cột mốc quốc gia tại Mũi...

(16:07 - 12/10/2020)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU: HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2020

Thực hiện theo tinh thần văn bản số 8403/EVNSPC-KT ngày 29/9/2020 của Tổng Công ty Điện lực Miền...

(16:10 - 06/03/2020)

Đào tạo vận hành xe nâng người cho 50 lao động

Ngày 04/03/2020 vừa qua Công ty Cổ phần Kiểm định và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP Hồ Chí...

(15:25 - 16/12/2019)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU VỚI CÔNG TÁC NÔNG THÔN MỚI

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Bộ công thương trong đó có tiêu...

(09:30 - 12/12/2019)

Hội nghị giao ban công tác kỹ thuật, điều độ, an toàn và quản lý vận hành lưới điện 110kV 10 tháng đầu năm 2019

Ngày 19/11/2019 vừa qua, tại hội trường Công ty Điện lực Cà Mau đã tổ chức Hội nghị giao ban công...

(09:27 - 12/12/2019)

PCCM - TẬP HUẤN CÁC CHỨC DANH TRONG PCT, LCT VÀ PTT NĂM 2019

Công ty Điện lực Cà Mau mở lớp tập huấn các chức danh trong Phiếu công tác, Lệnh công tác và Phiếu...

(09:34 - 11/12/2019)

Đào tạo nhận thức An toàn thông tin cho nhân viên

Ngày 28 - 29/11/2019, Công ty Điện lực Cà Mau tổ chức khóa đào tạo Nhận thức An toàn thông tin cho...

(09:43 - 10/12/2019)

Giải bóng đá mini chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống của Đảng bộ, quân, dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 – 13/12/2019)

Đoàn khối Dân chính đảng Tỉnh Cà Mau vừa tổ chức giải bóng đá minichào mừng kỷ niệm 79 năm ngày...