Tin tức & hoạt động

Đảng và đoàn thể

Đăng bởi | 08:24 | 30/09/2016

Người công nhân giỏi vượt lên số phận

Sinh ra trên vùng đất tận cùng của châu thổ đầm lầy, lau sậy, muỗi, vắt, đỉa… thứ nào cũng có. Một bên là cánh rừng ngập mặn, giáp giữa những con sóng biển dập dìu phù sa… hòa quyện với mật ngọt trong sắc hương tràm của cánh rừng đặc dụng U Minh hạ đã làm nên một điều kỳ diệu đối với cậu bé cút côi ngày nào vươn lên trên số phận…

 

Tuổi thơ không có sự dìu dắt của cha!

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./

Tâm sự của người thợ yêu nghề!

Nghe tin Tuấn đạt được phần thưởng cao quý đó tôi điện thoại chúc mừng lúc này Tuấn vừa cùng các đồng nghiệp vừa dự lễ vinh danh thợ giỏitại Hà Nội xong, hiện đang tham quan vịnh Hạ Long. Một phần thưởng xứng đáng cho những người có thành tích cao.

Tôi gặp Tuấn tại buổi bồi huấn chuẩn bị thi nâng bậc thợ tranh thủ chút thời gian tôi phỏng vấn trò chuyện.

Tác giả:Theo Tuấn vai trò của các ATVSV trong ngành Điện quan trọng như thế nào và đâu là yếu tố quan trọng để làm tốt vai trò của một An toàn vệ sinh viên?”.

Trương Hoàng Tuấn:An toàn vệ sinh viên trong ngành Điện hết sức quan trọng, chịu trách nhiệm giám sát, đề phòng và ngăn ngừa tai nạn lao động xảy ra, không để xảy ra tai nạn về người và thiệt hại về thiết bị, dù đó là nguy cơ thì cũng xem như là tai nạn.

Yếu tố quan trọng là kiểm tra, tham gia và nhắc nhở nhóm công tác trước, trong và sau khi kết thúc công tác tại hiện trường làm việc.

Tác giả:Tuấn và mạng lưới ATVSV tại đơn vị đã làm gì để giúp anh em công nhân tại đơn vị đảm bảo an toàn khi tác nghiệp tại những địa hình hiểm trở, nhất là đơn vị quản lý điện trên địa bàn sông nước?

Trương Hoàng Tuấn:Trước khi ra hiện trường kiểm tra cá nhân anh em về bảo hộ lao động, đồ nghề, dụng cụ an toàn – Đo lường – Thi công, nghiệp vụ an toàn như phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác, phương án thi công, sơ đồ hiện trường làm việc…sinh hoạt với nhóm công tác về nội dung công việc cần phải thực hiện và đưa ra các biện pháp an toàn, nhắc nhở lần cuối, phân công người làm các biện pháp an toàn ghi trong phiếu;

Tại hiện trường làm việc tham gia cùng với anh em các hạng mục công việc thuộc phạm vi cho phép, đôn đốc tiến độ và thực hiện nghiêm ngặt các mặt an toàn, hoàn thành công việc đúng thời gian, cắt điện, trả điện đúng theo lịch đã đăng ký.

Kết thúc công việc kiểm tra hiện trường lại lần cuối, thu dọn nơi làm việc, tháo biển báo an toàn, kiểm tra ký khóa phiếu công tác, thử điện bàn giao trả lại hiện trường như lúc ban đầu, điểm danh quân số tái lập cung cấp điện trở lại…

Tại địa hình sông nước như Cà Mau khi đi làm việc cũng gặp nhiều gian nan do đó phải nhắc nhở anh em kiểm tra vỏ máy, ai cũng phải được trang bị áo phao….nắm bắt thủy triều lên xuống để đi cho thuận dòng nước. Làm việc tại những đoạn vượt sông phải cử người đứng cảnh báo giao thông, ngăn ngừa lở đất, sụt lún ngay tai nạn…tại những vị trí có nhiều cây xanh rừng rậm phải lên phương án phát quang, thi công cụ thể để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Tác giả:Một vài câu chuyện đáng nhớ về quá trình tác nghiệp của Tuấn trong vai trò là một ATVSV, hoặc kỷ niệm sâu sắc nhất khi tham gia xử lý sự cố cùng anh em tại đơn vị.

Trương Hoàng Tuấn:Có một lần cùng anh em đi phát quang hành lang an toàn lưới điện, đến nhà cụ già xin chặt cây nhưng cụ nhất định không cho, ông đưa ra đủ lý do để bảo vệ ý kiến của mình, còn đòi bồi hoàn thành quả lao động. Tôi thấy tình hình không thể nào thuyết phục cụ được, dặn dò anh em cứ tiếp tục công việc chiều sẽ quay lại xin cụ sau.

Tôi cùng anh trưởng nhóm đến gặp chú Bí thư chi bộ ấp nhờ hỗ trợ, khi đến nhà ông cụ không muốn tiếp, nhưng thấy có chính quyền địa phương cùng đi cụ ông mới bắt chuyện, vì bản thân ông cũng là cựu chiến binh đảng viên lớn tuổi ở đây, các bên cùng nhau thuyết phục cụ vui vẻ đồng ý, tôi nhớ nhất thái độ của cụ thay đổi hoàn toàn khi tôi nói ‘Để có được nguồn điện cho bà con nhân dân mình sinh hoạt, thì đường dây điện cũng phải vượt qua biết bao nhiêu công trình, phải hy sinh nhiều cây xanh, vượt qua núi đồi, sông suối mới vào đến đây cho chúng ta có được ánh sáng, mong ông cho anh em con chặt để cung cấp điện cho người dân ạ”. Thật nhẹ nhàng mà chúng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ, từ đó cứ mỗi lần đi công tác qua đây tôi lại ghé thăm trò chuyện với cụ, gặp trường hợp nào khó khăn cản trở công việc của anh em ngành Điện chúngtôi lại đến nhờ cậy tiếng nói của cụ giúp đỡ thuyết phục nhân dân…

Xin cảm ơn Tuấn!

Lê Văn Tám – PC Cà Mau 

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Tâm sự của người thợ yêu nghề!

Nghe tin Tuấn đạt được phần thưởng cao quý đó tôi điện thoại chúc mừng lúc này Tuấn vừa cùng các đồng nghiệp vừa dự lễ vinh danh thợ giỏi tại Hà Nội xong, hiện đang tham quan vịnh Hạ Long. Một phần thưởng xứng đáng cho những người có thành tích cao.

Tôi gặp Tuấn tại buổi bồi huấn chuẩn bị thi nâng bậc thợ tranh thủ chút thời gian tôi phỏng vấn trò chuyện.

Tác giả: Theo Tuấn vai trò của các ATVSV trong ngành Điện quan trọng như thế nào và đâu là yếu tố quan trọng để làm tốt vai trò của một An toàn vệ sinh viên?”.

Trương Hoàng Tuấn: An toàn vệ sinh viên trong ngành Điện hết sức quan trọng, chịu trách nhiệm giám sát, đề phòng và ngăn ngừa tai nạn lao động xảy ra, không để xảy ra tai nạn về người và thiệt hại về thiết bị, dù đó là nguy cơ thì cũng xem như là tai nạn.

Yếu tố quan trọng là kiểm tra, tham gia và nhắc nhở nhóm công tác trước, trong và sau khi kết thúc công tác tại hiện trường làm việc.

Tác giả: Tuấn và mạng lưới ATVSV tại đơn vị đã làm gì để giúp anh em công nhân tại đơn vị đảm bảo an toàn khi tác nghiệp tại những địa hình hiểm trở, nhất là đơn vị quản lý điện trên địa bàn sông nước?

Trương Hoàng Tuấn: Trước khi ra hiện trường kiểm tra cá nhân anh em về bảo hộ lao động, đồ nghề, dụng cụ an toàn – Đo lường – Thi công, nghiệp vụ an toàn như phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác, phương án thi công, sơ đồ hiện trường làm việc…sinh hoạt với nhóm công tác về nội dung công việc cần phải thực hiện và đưa ra các biện pháp an toàn, nhắc nhở lần cuối, phân công người làm các biện pháp an toàn ghi trong phiếu;

          Tại hiện trường làm việc tham gia cùng với anh em các hạng mục công việc thuộc phạm vi cho phép, đôn đốc tiến độ và thực hiện nghiêm ngặt các mặt an toàn, hoàn thành công việc đúng thời gian, cắt điện, trả điện đúng theo lịch đã đăng ký.

          Kết thúc công việc kiểm tra hiện trường lại lần cuối, thu dọn nơi làm việc, tháo biển báo an toàn, kiểm tra ký khóa phiếu công tác, thử điện bàn giao trả lại hiện trường như lúc ban đầu, điểm danh quân số tái lập cung cấp điện trở lại…

Tại địa hình sông nước như Cà Mau khi đi làm việc cũng gặp nhiều gian nan do đó phải nhắc nhở anh em kiểm tra vỏ máy, ai cũng phải được trang bị áo phao….nắm bắt thủy triều lên xuống để đi cho thuận dòng nước. Làm việc tại những đoạn vượt sông phải cử người đứng cảnh báo giao thông, ngăn ngừa lở đất, sụt lún ngay tai nạn…tại những vị trí có nhiều cây xanh rừng rậm phải lên phương án phát quang, thi công cụ thể để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Tác giả: Một vài câu chuyện đáng nhớ về quá trình tác nghiệp của Tuấn trong vai trò là một ATVSV, hoặc kỷ niệm sâu sắc nhất khi tham gia xử lý sự cố cùng anh em tại đơn vị.

Trương Hoàng Tuấn: Có một lần cùng anh em đi phát quang hành lang an toàn lưới điện, đến nhà cụ già xin chặt cây nhưng cụ nhất định không cho, ông đưa ra đủ lý do để bảo vệ ý kiến của mình, còn đòi bồi hoàn thành quả lao động. Tôi thấy tình hình không thể nào thuyết phục cụ được, dặn dò anh em cứ tiếp tục công việc chiều sẽ quay lại xin cụ sau.

Tôi cùng anh trưởng nhóm đến gặp chú Bí thư chi bộ ấp nhờ hỗ trợ, khi đến nhà ông cụ không muốn tiếp, nhưng thấy có chính quyền địa phương cùng đi cụ ông mới bắt chuyện, vì bản thân ông cũng là cựu chiến binh đảng viên lớn tuổi ở đây, các bên cùng nhau thuyết phục cụ vui vẻ đồng ý, tôi nhớ nhất thái độ của cụ thay đổi hoàn toàn khi tôi nói ‘Để có được nguồn điện cho bà con nhân dân mình sinh hoạt, thì đường dây điện cũng phải vượt qua biết bao nhiêu công trình, phải hy sinh nhiều cây xanh, vượt qua núi đồi, sông suối mới vào đến đây cho chúng ta có được ánh sáng, mong ông cho anh em con chặt để cung cấp điện cho người dân ạ”. Thật nhẹ nhàng mà chúng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ, từ đó cứ mỗi lần đi công tác qua đây tôi lại ghé thăm trò chuyện với cụ, gặp trường hợp nào khó khăn cản trở công việc của anh em ngành Điện chúng tôi lại đến nhờ cậy tiếng nói của cụ giúp đỡ thuyết phục nhân dân…

Xin cảm ơn Tuấn!

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Tâm sự của người thợ yêu nghề!

Nghe tin Tuấn đạt được phần thưởng cao quý đó tôi điện thoại chúc mừng lúc này Tuấn vừa cùng các đồng nghiệp vừa dự lễ vinh danh thợ giỏi tại Hà Nội xong, hiện đang tham quan vịnh Hạ Long. Một phần thưởng xứng đáng cho những người có thành tích cao.

Tôi gặp Tuấn tại buổi bồi huấn chuẩn bị thi nâng bậc thợ tranh thủ chút thời gian tôi phỏng vấn trò chuyện.

Tác giả: Theo Tuấn vai trò của các ATVSV trong ngành Điện quan trọng như thế nào và đâu là yếu tố quan trọng để làm tốt vai trò của một An toàn vệ sinh viên?”.

Trương Hoàng Tuấn: An toàn vệ sinh viên trong ngành Điện hết sức quan trọng, chịu trách nhiệm giám sát, đề phòng và ngăn ngừa tai nạn lao động xảy ra, không để xảy ra tai nạn về người và thiệt hại về thiết bị, dù đó là nguy cơ thì cũng xem như là tai nạn.

Yếu tố quan trọng là kiểm tra, tham gia và nhắc nhở nhóm công tác trước, trong và sau khi kết thúc công tác tại hiện trường làm việc.

Tác giả: Tuấn và mạng lưới ATVSV tại đơn vị đã làm gì để giúp anh em công nhân tại đơn vị đảm bảo an toàn khi tác nghiệp tại những địa hình hiểm trở, nhất là đơn vị quản lý điện trên địa bàn sông nước?

Trương Hoàng Tuấn: Trước khi ra hiện trường kiểm tra cá nhân anh em về bảo hộ lao động, đồ nghề, dụng cụ an toàn – Đo lường – Thi công, nghiệp vụ an toàn như phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác, phương án thi công, sơ đồ hiện trường làm việc…sinh hoạt với nhóm công tác về nội dung công việc cần phải thực hiện và đưa ra các biện pháp an toàn, nhắc nhở lần cuối, phân công người làm các biện pháp an toàn ghi trong phiếu;

          Tại hiện trường làm việc tham gia cùng với anh em các hạng mục công việc thuộc phạm vi cho phép, đôn đốc tiến độ và thực hiện nghiêm ngặt các mặt an toàn, hoàn thành công việc đúng thời gian, cắt điện, trả điện đúng theo lịch đã đăng ký.

          Kết thúc công việc kiểm tra hiện trường lại lần cuối, thu dọn nơi làm việc, tháo biển báo an toàn, kiểm tra ký khóa phiếu công tác, thử điện bàn giao trả lại hiện trường như lúc ban đầu, điểm danh quân số tái lập cung cấp điện trở lại…

Tại địa hình sông nước như Cà Mau khi đi làm việc cũng gặp nhiều gian nan do đó phải nhắc nhở anh em kiểm tra vỏ máy, ai cũng phải được trang bị áo phao….nắm bắt thủy triều lên xuống để đi cho thuận dòng nước. Làm việc tại những đoạn vượt sông phải cử người đứng cảnh báo giao thông, ngăn ngừa lở đất, sụt lún ngay tai nạn…tại những vị trí có nhiều cây xanh rừng rậm phải lên phương án phát quang, thi công cụ thể để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Tác giả: Một vài câu chuyện đáng nhớ về quá trình tác nghiệp của Tuấn trong vai trò là một ATVSV, hoặc kỷ niệm sâu sắc nhất khi tham gia xử lý sự cố cùng anh em tại đơn vị.

Trương Hoàng Tuấn: Có một lần cùng anh em đi phát quang hành lang an toàn lưới điện, đến nhà cụ già xin chặt cây nhưng cụ nhất định không cho, ông đưa ra đủ lý do để bảo vệ ý kiến của mình, còn đòi bồi hoàn thành quả lao động. Tôi thấy tình hình không thể nào thuyết phục cụ được, dặn dò anh em cứ tiếp tục công việc chiều sẽ quay lại xin cụ sau.

Tôi cùng anh trưởng nhóm đến gặp chú Bí thư chi bộ ấp nhờ hỗ trợ, khi đến nhà ông cụ không muốn tiếp, nhưng thấy có chính quyền địa phương cùng đi cụ ông mới bắt chuyện, vì bản thân ông cũng là cựu chiến binh đảng viên lớn tuổi ở đây, các bên cùng nhau thuyết phục cụ vui vẻ đồng ý, tôi nhớ nhất thái độ của cụ thay đổi hoàn toàn khi tôi nói ‘Để có được nguồn điện cho bà con nhân dân mình sinh hoạt, thì đường dây điện cũng phải vượt qua biết bao nhiêu công trình, phải hy sinh nhiều cây xanh, vượt qua núi đồi, sông suối mới vào đến đây cho chúng ta có được ánh sáng, mong ông cho anh em con chặt để cung cấp điện cho người dân ạ”. Thật nhẹ nhàng mà chúng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ, từ đó cứ mỗi lần đi công tác qua đây tôi lại ghé thăm trò chuyện với cụ, gặp trường hợp nào khó khăn cản trở công việc của anh em ngành Điện chúng tôi lại đến nhờ cậy tiếng nói của cụ giúp đỡ thuyết phục nhân dân…

Xin cảm ơn Tuấn!

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.

Anh Trương Hoàng Tuấn -  công nhân 
Điện lực U Minh, PC Cà Mau

Năm 1985 Cha đi biển rồi mãi mãi không về nữa, sóng biển giận dữ đã cướp mất người trụ cột trong gia đình, bỏ lại Tuấn mới tròn 01 tuổi và người mẹ trẻ góa bụa với nỗi đau không gì sánh nổi. Từ đó hai mẹ con rau cháo nuôi nhau qua ngày đoạn tháng, mặc dù khó khăn là thế nhưng mẹ vẫn cho Tuấn đến trường như chúng bạn cùng trang lứa, hai mẹ con sống trong cảnh cút côi nhưng vẫn luôn nhận được sự dùm bọc cưu mang của người thân, chòm xóm xung quanh và ông bà hai gia đình nội ngoại, chính vì thế đã giúp cho Tuấn có thêm nghị lực đến trường trong nỗi cơ cực của người mẹ, Tuấn tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập sau này kiếm một việc gì đó để làm nuôi mẹ…. Bao ước mơ tuổi học trò chợt biến mất khi năm cuối đời học sinh, mới 17 tuổi thì người thân duy nhất là mẹ Tuấn đã bỏ ra đi mãi mãi vì căn bệnh hiểm nghèo, cộng thêm hoàn cảnh nghèo không có khả năng chữa trị….

Tuấn như cánh chim non chao đảo giữa khung trời bất hạnh, mất tất cả, ước mơ, hoài bão, chỗ dựa tinh thần cũng như thăng bằng trong cuộc sống của cái tuổi ăn tuổi lớn chập chững bước vào đời để trưởng thành. Mọi thứ như sụp đổ tất cả khi không còn người nâng chấp đôi cánh để hướng tới tương lai. May mắn thay Tuấn được sự che chở của cậu mợ ruột đã dìu dắt vực dậy tinh thần tiếp tục hỗ trợ Tuấn trên con đường ăn học nên người.

Mối cơ duyên với ngành điện…

Những lúc ngồi thẫn thờ nghĩ về số phận, ngẩng mặt lên trời tự hỏi tại sao nông nỗi nào mà mình lại cút côi giữa dòng đời… chợt Tuấn nhìn thấy hàng trụ điện thẳng tắp, dây kéo vắt ngang trời, tiếng gió vi vu, âm hưởng cộng lại như vút lên tiếng đàn bay bổng cho những ước mơ. Đó là một ngày năm 2003 lưới điện quốc gia đã về đến trung tâm huyện U Minh, Tuấn có một người chú làm trong ngành điện, trong tiềm thức Tuấn chợt lóe lên suy nghĩ một ngày nào đó mình sẽ leo lên những cây cột kia để đem nguồn sáng về cho địa phương phục vụ nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội….

Nhờ người chú hướng dẫn làm hồ sơ, và bằng sự nỗ lực của bản thân Tuấn thi đạt vào học tại Trường Trung học Điện II (nay là Cao đẳng Điện lực thành phố Hồ Chí Minh). Sau 18 tháng miệt mài kiến thức về kỹ thuật lưới điện Tuấn đã hoàn thành chương trình đào tạo công nhân sửa chữa lưới điện bậc 2/7 và xin vào làm tại Điện lực U Minh thuộc Công ty Điện lực Cà Mau.

Với bản tính hiền lành, chịu thương chịu khó, có lối sống và làm việc tự lập từ nhỏ nên Tuấn hòa nhập rất nhanh, Tuấn được giao những nhiệm vụ phù hợp, rồi học tập thế hệ đàn anh đi trước, tay nghề dần nâng cao, Tuấn được giao trọng trách cao hơn, dù ở hoàn cảnh nào Tuấn cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng lựa chọn bầu vào mạng lưới an toàn vệ sinh viên.

Trải qua hơn 10 năm không ngừng phấn đấu trong công tác, hiện tại Tuấn đang làm công nhân quản lý vận hành kiêm an toàn vệ sinh viên của Đội Quản lý Tổng hợp Khánh Lâm, dù khó khăn nào Tuấn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được khen thưởng với nhiều hình thức. Năm 2016 Trương Hoàng Tuấn vinh dự được biểu dương cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cuộc sống có hậu

Công việc là niền vui vô hạn và chỗ dực vững chắc cho Tuấn

Vượt qua khó khăn trong cuộc sống từ lúc còn thơ, giờ đây anh công nhân Trương Hoàng Tuấn đã có một  việc làm ổn định, có một vai trò quan trọng trong mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị công tác, Tuấn không ngừng học tập phấn đấu trong công việc góp sức vào nhiệm vụ chung của đơn vị. Anh Lý Văn Điểm – Chủ tịch công đoàn bộ phận Điện lực U Minh cho biết “Tuấn là một tấm gương vượt khó điển hình, với vai trò là công nhân anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao dù ở hoàn cảnh nào, về vai trò là an toàn vệ sinh viên thì anh luôn thể hiện trách nhiệm cao tại các buổi sinh hoạt đầu giờ tại Đội sản xuất, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở anh em công nhân làm việc trực tiếp tại hiện trường về các mặt an toàn lao động, góp phần làm hạn chế những rủi ro xảy ra tai nạn lao động”.

Bên cạnh đó Tuấn cũng đã có một tổ ấm riêng, vợ anh chị Võ Ngọc Điều là người thông cảm chấp nhận hoàn cảnh của anh, hằng ngày chị làm công việc nội trợ và chăm sóc hai con nhỏ 5 tuổi, và đứa 7 tuổi, đưa đón các cháu đến trường. Vợ chồng Tuấn tích góp mua được đất cất ngôi nhà nho nhỏ, cuộc sống rất bình yên, như thế thôi cũng đủ để Tuấn an tâm công tác phục vụ lâu dài trong ngành điện đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp. Chúng tôi thầm cảm phục tinh thần vượt khó của Tuấn, như một con ong cứ chăm chỉ bên những cánh hoa tô sắc cho cuộc đời hôm nay./.


TIN LIÊN QUAN

(13:37 - 03/10/2022)

ĐIỆN LỰC PHÚ TÂN VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2022

(15:42 - 29/08/2022)

Đại hội Chi bộ Điện lực TP Cà Mau, nhiệm kỳ 2022-2025: Đoàn kết – Đổi mới – Dân chủ - Hiệu quả

Vừa qua, Chi bộ Điện lực Cà Mau tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 -...

(15:41 - 29/08/2022)

Chi bộ Khối Kỹ thuật tổ chức thành công Đại hội Đảng Viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025

(15:40 - 29/08/2022)

CHI BỘ ĐIỆN LỰC PHÚ TÂN TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

(15:40 - 29/08/2022)

Công ty Điện lực Cà Mau tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương đảng lần thứ V, khóa XIII

(15:38 - 29/08/2022)

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT VÀ KỶ LUẬT TRONG ĐẢNG

(10:59 - 01/07/2022)

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI, QUÁN TRIỆT, HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2022 VÀ NGHỊ QUYẾT SỐ 06-NQ/TW

(10:57 - 01/07/2022)

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư chi Bộ khối Kinh Doanh

(10:56 - 01/07/2022)

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC ĐIỀU ĐỘ VẬN HÀNH LƯỚI ĐIỆN 22KV

(15:16 - 14/06/2022)

Công ty Điện lực Cà Mau quán triệt học tập chuyên đề năm 2022 Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh