Tin tức & hoạt động

Tin ngành điện

Đăng bởi | 08:12 | 13/08/2015

Những tiến triển tích cực về công tác lao động tiền lương giai đoạn 2010 - 2014.

Năm năm qua được sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, cũng như sự chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự chung tay vào cuộc của các cấp các ngành. Nghiệp vụ công tác lao động tiền lương, y tế chăm sóc sức khoẻ ngày càng hoàn thiện và triển biến rõ rệt, tạo sự hài lòng và yên tâm cho người lao động, từ đó đã thu hút được lực lượng lao động có trình độ tay nghề cao đáp ứng nhu cầu công việc trong điều kiện mới hiện nay….

 

Nổi bật trong bản báo cáo tại Hội nghị công tác lao động tiền lương, y tế giai đoạn 2010 – 2014 của Tổng công ty Điện lực miền Nam là những thành tựu ghi nhận như sau:

Lao động bình quân hằng năm tăng 12%, đội ngũ cán bộ kỹ thuật ngày càng được nâng cao về tay nghề, không ngừng được cải thiện về trình độ, trong 5 năm lao động có trình độ trên đại học đã tăng 251%, đại học tăng 141%. Có được thành tích trên là do Tổng công ty đã chú trọng nhiều đến công tác đào tạo, liên kết với các trường uy tín mở các lớp chuyên sâu cũng như tuyển bổ sung nguồn lao động mới. Trong kỳ đã đưa đi đào tạo trên 1.000 lượt CBCNV theo đề án của EVN, cộng thêm ý thức tự học của lực lượng CBCNV tại các đơn vị thành viên nên chất lượng không ngừng được nâng cao, công tác đào tạo ngắn hạn cũng được đặc biệt quan tâm như nâng bậc nghề cho trên 18.200 công nhân, bồi dưỡng nghiệp vụ cho 32.620 lượt lao động.

Về năng suất lao động Tổng công ty đã hướng dẫn các đơn vị áp dụng nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả lao động, khuyến khích CBCNV sáng tạo cải tiến trong công việc, tiết kiệm về chi phí và thời gian, trong năm năm đã có 1.611 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá trong sản xuất kinh doanh được áp dụng, ít nhiều cũng đã nâng cao hiệu quả công việc, giảm được sức lao động, do đó tốc độ năng suất lao động bình quân tăng trên 10%.

Về công tác tiền lương và thu nhập cho người lao động, sản lượng điện thương phẩm hàng năm là 11,5%, doanh thu tăng 36.863,3 tỷ đồng so với năm 2010, do áp dụng nhiều biện pháp để tăng thu nhập bình quân cho người lao động nên hằng năm quỹ tiền lương tăng khoảng 8%. Việc chi trả tiền lương cho người lao động cũng đảm bảo tính khoa học trên nguyên tắc tiền lương được chi trả gắn với hiệu quả công việc, khối lượng công việc, bảng mô tả công việc, và những tiêu chí đánh giá khác phù hợp nhằm khuyến khích người lao động không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả lao động.

Phụ cấp lao động cũng được chi trả đúng theo mức độ và tính chất công việc đang làm, đặc biệt những người lao động đang làm việc tại các môi trường nguy hại, vùng sâu, vùng xa, hải đảo nơi có điều kiện đi lại khó khăn, đội ngũ này chiếm khoảng 6% tổng số lao động trong toàn Tổng công ty và đều được chi trả đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Đối với chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động như nghỉ ốm đau, thai sản, hưu trí, bệnh nghề nghiệp, tử tuất… được thực hiện kịp thời đúng quy định. Trong kỳ đã có188 lượt người nghỉ hưu trí, và trợ cấp cho 97 lượt người lao động với số tiền là 845 triệu đồng.

tttctrongctldtlcmau

Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh – Xã hội tặng bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác lao động tiền lương và y tế giai đoạn 2010-2014.

 

Công tác y tế chăm sóc sức khoẻ cho người lao động được thực hiện thường xuyên hàng năm, đội ngũ làm công tác này được trang bị đầy dủ về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, năm năm qua đã tổ chức đo 17.216 mẫu đo môi trường làm việc độc hại, số mẫu vượt tiêu chuẩn cho phép là 5.025 mẫu, chiếm 29%, những vị trí này đã được khắc phục cải tạo đảm bảo tốt an toàn cho môi trường lao động. Đối với người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, nguy hại, các đơn vị đã bồi dưỡng hiện vật theo quy định hiện hành, trong kỳ đã bồi dưỡng cho 7.653 lượt người để họ yên tâm công tác.

Công tác tập huấn cho người lao động được các đơn vị chú trọng, năm năm qua số lao động được học tập sát hạch về vệ sinh lao động là 8.757 người, học tập về an toàn lao động là 16.599 người. Qua đó hạn chế rất nhiều về nguy cơ xảy ra mất an toàn về vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.

Công tác quản lý sức khoẻ người lao động được khám định kỳ hàng từ 1 đến 2 lần tùy theo điều kiện lao động. Số lao động được khám trong kỳ 93.862 lượt người, kinh phí thực hiện trên 17 tỷ đồng, sức khoẻ được đánh giá phân loại, đã cử đi điều dưỡng phục hồi chức năng lao động cho cá nhân có sức khoẻ loại IV, V là 6.948 lượt. Với sự quan tâm nói trên công tác phòng chống dịch bệnh đã được kiểm soát, nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp đã được loại bỏ, đến nay tổng Công ty chưa phát hiện trường hợp bệnh nghề nghiệp.

Đầu năm 2010 chương trình quản lý tiền lương và nhân sự HRM chính thức được vận hành, rất thuận lợi cho việc tra cứu tiền lương, đào tạo, thi đua khen thưởng… Đội ngũ làm công tác lao động tiền lương ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng, năm 2010 có 288 người, trong đó trên đại học 3 người, trình độ Đại học 156 người, đến năm 2014 tăng lên 422 người, trên đại học 6 người, đại học là 191 người, còn lại là cao đẳng trung cấp. Ngoài ra Tổng công ty đã tổ chức tạo điều kiện để các đơn vị cử người đi bồi dưỡng văn bằng hai về công tác lao động tiền lương là 50 người, và đào tạo nội bộ ngắn hạn là 1.718 lượt người.

Với những thành tích đó trong năm năm qua đội ngũ làm công tác lao động tiền lương đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng cao quý của Đảng và nhà nước như 01 Huân chương Lao động hạng Ba, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 68 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp lao động”, 02 tập thể và 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ LĐTB & XH, 5 tập thể và 11 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công Thương, 9 tập thể và 19 cá nhân được khen thưởng cấp EVN, 83 tập thể và 133 cá nhân được khen thưởng của Tổng công ty. Khen thưởng về y tế có 43 cá nhân tặng kỷ niệm chương “vì sức khoẻ nhân dân”, 11 tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp Bộ Y tế, 43 tập thê và cá nhân được khen thưởng cấp Bộ Công Thương, 90 tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp EVN, 23 tập thể và 101 cá nhân được khen thưởng cấp Tổng công ty…

Nhìn chung công tác lao động tiền lương, y tế của Tổng công ty Điện lực miền Nam trong giai đoạn 2010-2014 được quan tâm đúng mức nên đã có những bước tiến triển mạnh mẽ; tạo được sự lan toả, niềm tin đối với người lao động.

Lê Văn Tám – PC Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

(13:34 - 30/08/2021)

CHÍNH PHỦ THỐNG NHẤT GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐỢT 5 CHO 3 NHÓM DOANH NGHIỆP KHÓ KHĂN DO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 28/8/2021 thống nhất phương...

(08:00 - 17/02/2020)

EVNSPC ƯU TIÊN CẤP ĐIỆN CÁC BỆNH VIỆN PHÒNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19)...

(15:23 - 05/02/2020)

SÁT HẠCH CÔNG NHẬN CHỨC DANH ĐIỀU ĐỘ VIÊN TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU

Hội đồng kiểm tra đã tổ chức sát hạch công nhận chức danh Điều độ viên theo Quyết định số...

(15:23 - 05/02/2020)

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẢM BẢO ĐIỆN PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020 TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC CÀ MAU

Thực hiện theo Văn bản số 6871/EVN-KTSX ngày 17 tháng 12 năm 2019, về việc đảm bảo điện trong dịp...

(15:22 - 24/08/2018)

Sửa chữa lưới điện mà không cần cắt điện

Điện lực Cà Mau vừa triển khai công nghệ sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, đấu nối và thao tác trực...