Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Đoàn thanh niên
 

Công nhân điển hình

Anh Nguyễn Thanh Hận, công nhân kinh doanh Điện lực Trần Văn Thời, Công ty Điện lực Cà Mau với nụ cười tươi đôn hậu, nghĩ đến công việc nhiều hơn lợi ích bản thân, làm nhiều hơn nói, đi đầu trong các phong trào thi đua, là một trong những gương điển hình tiên tiến của PC Cà Mau.

Với 11 năm gắn bó với ngành Điện, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc và lòng yêu nghề đã giúp anh gặt hái nhiều thành công trong công việc.

Trước đây anh Hân công tác tại Trạm điện Trần Văn Thời, năm 2007 trạm điện sát nhập với Điện lực Trần Văn Thời.  Với nhiệm vụ công nhân kinh doanh, anh đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như đi thu tiền điện, khảo sát lắp công tơ cho khách hàng, thay thế định kỳ công tơ, phúc tra chỉ số,  áp giá khách hàng…. Nhiệm vụ nào anh cũng nỗ lực vượt khó để hoàn thành. Việc nào được giao anh cũng quyết tâm tìm hiểu để thực hiện trọn vẹn.

Khi tiếp túc với khách hàng, anh rất vui vẻ, niềm nở và linh hoạt, đồng cảm chia sẻ, giải thích rỏ ràng đối với những thắc mắc của khách hàng… chính vì vậy những tuyến đường nơi anh thu tiền điện không có khách hàng phản ảnh. Đối với đồng nghiệp anh cởi mở, chân thành, tận tình giúp đỡ mọi người, được lãnh đạo và tập thể tín nhiệm tin tưởng, quý mến, chính vì thế mà anh đã sớm được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Anh Nguyễn Thanh Hận

Với lòng yêu nghề, đam mê cống hiến, từ thực tế công việc, anh đã nghiên cứu và đưa ra những giải pháp để giảm sức lao động, thuận lợi trong công việc cho anh em công nhân. Điển hình năm 2014 anh cùng các đồng nghiệp thực hiện giải pháp “Kìm khoá đai thép cải tiến” – được công nhận là sáng kiến cấp Tổng công ty và được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Giải pháp này cũng đạt giải Ba trong Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật do Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Cà Mau tổ chức. Những năm sau đó, anh cùng các đồng nghiệp đưa ra những giải pháp hữu hiệu áp dụng vào thực tiễn công việc tại Điện lực.

“Vì yêu nghề, yêu công việc nên mỗi sáng kiến của tôi là một ý tưởng khi xem xét, tìm hiểu các quy trình làm việc nhằm góp phần làm lợi hơn trong công tác, tiết kiệm được thời gian, nguyên vật liệu”, anh Nguyễn Thanh Hận bộc bạch.

Anh cũng chính là người trưởng thành từ các phong trào. Khi còn sinh hoạt đoàn anh là một đoàn viên năng nổ, nhiệt huyết, có ý thức tự rèn luyện và cầu tiến, tham gia đi đầu trong tất cả các phong trào, mặt trận của thanh niên, chính vì thế mà nhiều năm liền anh đạt danh hiệu “Đoàn viên xuất sắc”, là nòng cốt của hoạt động thể dục thể thao.

Không ngừng phấn đấu rèn luyện, học hỏi từ đồng nghiệp, công nhân Nguyễn Thanh Hận luôn tự giác học tập nâng cao trình độ phục vụ công tác. Hiện anh đang theo học hệ vừa làm vừa học, chuyên ngành Kỹ thuật điện tại Thành phố Cần Thơ.

Ông Cao Minh Nguyễn – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Điện lực Trần Văn Thời cho biết: “Công nhân Nguyễn Thanh Hận là người rất gương mẫu, có trách nhiệm với công việc; hăng hái tiên phong trong các phong trào; có nhiều ý tưởng sáng kiến hay phục vụ công việc”.

Những đóng góp thiết thực, hiệu quả của công nhân Nguyễn Thanh Hận nói riêng và của đội ngũ công nhân Điện lực tài trí yêu nghề trên mọi lĩnh vực đã góp phần giữ dòng điện toả sáng trên khắp các tỉnh thành phía Nam.

 
Lê Văn Tám - PC Cà Mau
In      Trở về
 
Các Đoàn thanh niên đã đưa
   Khi thợ điện là dân vận khéo (08:07 - 01/10/2015)
   Người của sáng kiến (07:59 - 13/08/2015)
   Chi đoàn điện lực U Minh "Thắp nến tri ân" nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2014 (08:33 - 27/08/2014)

Đầu trang