Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Đoàn thanh niên
 

Khi thợ điện là dân vận khéo

 

Ngày 15/9/2015, 05 thành viên của đội Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) đã tham dự cuộc thi “Dân vận khéo” năm 2015 do Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức.

Tham gia cuộc thi gồm có 10 đội thi là các Cơ quan doanh nghiệp đang đóng trên địa bàn tỉnh Cà Mau, các đội phải trải qua ba phần thi bắt buộc bao gồm chào hỏi, trả lời câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống liên hệ thực tế. Nội dung bài thi phần tiểu phẩm của PC Cà Mau đã toát lên cuộc vận động bà con sử dụng những thiết bị điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả, những điều cần tránh và ưu điểm trong việc sử dụng công tơ điện tử, cũng như xây dựng mô hình “Gia đình tiết kiệm điện”, “Khóm, ấp văn hóa tiết kiệm điện”…

Ngoài kiến thức về công tác dân vận, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Nhà nước với ngành Điện, PC Cà Mau còn đem đến hội thi một thông điệp về giá trị cốt lõi của ngành Điện trong quá trình thực hiện văn hoá doanh nghiệp là Chất lượng - Tín nhiệm, Tận tâm - Trí tuệ;  Hợp tác - Chia sẻ, Sáng tạo - Hiệu quả”.

thidanvankheo

Tiết mục dự thi của PC Cà Mau

Hội thi đã mang đến cho những người thợ điện nhiều kiến thức bổ ích về công tác dân vận, hiểu sâu sắc hơn những khó khăn mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đang cùng nhau tháo gỡ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, giúp cho CBCNV ngành Điện có thêm kỹ năng trong quá trình phục vụ chăm sóc khách hàng, cũng như phục vụ người dân, làm thay đổi quan điểm để đem lại những cái nhìn thân thiện, tích cực hơn trong hợp tác. Kết thúc cuộc thi ban Tổ chức đã trao giải Nhì toàn đoàn và giải Ba phần tiểu phẩm cho PC Cà Mau.

Nguyễn Yến Nhi – PC Cà Mau
In      Trở về
 
Các Đoàn thanh niên đã đưa
   Người của sáng kiến (07:59 - 13/08/2015)
   Chi đoàn điện lực U Minh "Thắp nến tri ân" nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2014 (08:33 - 27/08/2014)

Đầu trang