Trang chủ Hoạt động Xã hội Đoàn thể Đoàn thanh niên
 

Người của sáng kiến

Sinh ra trên vùng đất là cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ, và lớn lên cùng với nhịp song lan trong tiếng đàn rao sáu câu của cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu… nhưng anh không chọn nghề ca hát mà lại bén duyên với cây kìm, cây mỏ lết đeo trên dây đai của anh công nhân ngành điện…

 

Vào nghề từ năm 2001 và cũng gắn bó với mảnh đất Cà Mau từ đó trải qua những khó khăn vất vả do được điều về công tác tại Chi nhánh điện Trần Văn Thời lúc đó, sau năm năm phục vụ vùng sâu vùng xa, vì hoàn cảnh khó khăn anh đã được lãnh đạo Công ty tạo điều kiện chuyển công tác về Điện lực thành phố Cà Mau.

Về đây “Như cá gặp nước” anh cùng với tập thể lao động nghiên cứu đưa ra nhiều giải pháp mới đem lại hiệu quả công tác, nổi bật lên là những sáng kiến từ kinh nghiệm thực tiễn. Tổng cộng anh đã đưa ra 6 sáng kiến, giải pháp, và đã được công nhận 6 sáng kiến, 1 sáng kiến công nhận cấp Tổng công ty, ít nhiều đã góp phần tích cực vào phong trào sáng kiến cải tiến hợp lý hoá trong sản xuất kinh doanh.

Đó là gương điển hình tiên tiến của anh Hồng Hoàng Quân – Đội phó Đội Quản lý vận hành đường dây & Trạm biến áp - Điện lực Thành phố Cà Mau – Công ty điện lực Cà Mau, một người thợ điện luôn luôn muốn cống hiến tất cả những đam mê nghiên cứu cải tiến của mình để “dòng điện luôn sáng mãi”.

Với thành tích đó anh đã vinh dự được đại diện cho lực lượng công nhân lao động của Công ty Điện lực Cà Mau tham dự các Hội nghị về gương người tốt việc tốt, công nhân lao động giỏi, sáng tạo, hội thi tay nghề do các cấp các ngành tổ chức. Năm 2009 anh được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước, và năm 2012 được Tổng công ty Điện lực miền Nam tuyên dương vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2007-2012. Liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tổng công ty Điện lực miền Nam các năm 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, Chiến sĩ thi đua Bộ Công thương năm 2013, và Bằng khen Bộ công thương 2012. Sở hữu “bộ sưu tập” nói trên không phải người công nhân nào cũng có được, muốn có được nó thì người công nhân đó phải đánh đổi bằng mồ hôi, công sức và cả một trái tim cho sự nhiệt huyết lòng đam mê.

hhqnguoisangkien

Ngoài công việc anh còn tranh thủ tham gia học tập nâng cao trình độ tay nghề, phục vụ công tác, hiện tại anh đã hoàn tất khoá học kỹ sư điện theo đề án 121 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó anh còn quan tâm giúp đỡ các đồng nghiệp, kèm cặp dìu dắt đội ngũ hậu bị để cùng nhau tiến bộ, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao.

Hiện tại anh cùng các đồng nghiệp đang tiếp tục có những giải pháp cải tiến, đơn giản hoá những loại dụng cụ an toàn đo lường thi công trình Hội đồng sáng kiến Công ty Điện lực Cà Mau xem xét để tiếp tục ngọn lửa đam mê của mình./.

Lê Văn Tám – PC Cà Mau

In      Trở về
 
Các Đoàn thanh niên đã đưa
   Chi đoàn điện lực U Minh "Thắp nến tri ân" nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2014 (08:33 - 27/08/2014)

Đầu trang